Thứ Ba, 18 tháng 6, 2013

Giải pháp tăng tốc xe tay ga với Dr Pulley

Tại sao nên dùng nồi trước tăng tốc? Lí do đó là cho dù sử dụng nồi trước zin và trang bị bi nồi tam giác, kẹp trượt cao cấp của Dr Pulley đã giúp cải thiện hiệu năng xe một cách rõ rệt, nhưng để đạt đến mức đáng kinh ngạc thì cần phải có sự đầu tư cao hơn.

bộ nồi tăng tốc dr.pulley
Bộ nồi trước Dr.Pulley
Bạn nên thay thế nồi trước tăng tốc thay cho nồi zin của mình khi có cơ hội, nhất là khi nồi zin đã bị xuống cấp và hư hại. Bên cạnh các tình trạng như mặt đĩa bị trầy hoặc rãnh bi bị mòn (đường chạy của bi nồi) thì khi nhận thấy các dấu hiệu như bị rỉ sét hoặc trầy xước quá nhiều là lúc bạn cần phải thay nồi trước.
Và quan trọng nhất đó là giá thành của một bộ nồi tăng tốc cũng tương đương hoặc rẻ hơn một bộ nồi zin của hãng, nên việc trang bị hẳn một bộ nồi tăng tốc là một lựa chọn rất hợp lý.

Nồi trước cho xe PCX

Nồi trước cho xe PCX
Nồi trước tăng tốc của Dr.Pulley được gia công bằng chất liệu tốt hơn và dây chuyền sản xuất cao cấp hơn. Sau đây là một số đặc điểm tối ưu của bộ nồi tăng tốc Dr.Pulley:
  • Rãnh bi (ramp) (chú thích 1): dốc và dài hơn, mặt rãnh đặc biệt trơn, láng mịn giúp bi nồi có thể văng ra nhanh và xa hơn giúp xe tăng tốc cực nhanh và đạt tới vận tốc cực đại tốt hơn 20%. Đặc biệt phù hợp với bi nồi tam giác Dr.Pulley.
     
  • Bề mặt má Dr.Pulley được chế tạo láng mịn hơn hẳn để dễ bắt dây curoa. Tổng thể Dr.Pulley trước nhẹ hơn để xe tăng tốc nhẹ và dây curoa lên được xa hơn giúp xe tăng nước hậu ga.
     
  • Bạc (vòng đệm) (chú thích 2) làm bằng thau  (đồng) nhiệt luyện, chịu va đập tốt, giảm tiếng ồn, giảm ma sát, phù hợp cho xe chạy tốc độ cao, cải thiện nhược điểm vòng đệm bằng gang dễ bị dính (rúp pê) và gây tiếng ốn.
     
  • Ắc bằng thép chống trầy đặc biệt, chịu nhiệt cao, chịu va đập tốt hơn hẳn.
nồi trước Dr.Pulley và nồi trước zin theo xe
So sánh nồi trước Dr.Pulley và nồi trước zin theo xe
Không giống như các nhà sản xuất khác, Dr Pulley thiết kế nồi trước tăng tốc có thể sử dụng cho nhiều kích cỡ bi nồi khác nhau chứ không dừng lại ở một số lượng hạn chế kích cỡ của bi nồi như nồi trước theo xe. Do đó, không cần thiết phải mua mới một bộ bi nồi để sử dụng nồi trước tăng tốc Dr Pulley. Và để đạt hiệu suất tối ưu bạn nên sử dụng kèm bi tam giác Dr Pulley, ngoài ra thì bộ kẹp trượt cao cấp của Dr Pulley cũng đã được đi kèm trong bộ nồi trước nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và hiệu năng vượt trội của bộ nồi trước tăng tốc Dr Pulley.
Nồi trước cho xe Air Blade
Nồi trước cho xe Air Blade
Và thêm vào đó nếu như kết hợp giữa nồi trước tăng tốc Dr Pulley và nồi sau tăng tốc Dr Pulley ta sẽ có 1 hệ thống được gọi là “Dr.Pulley Full transmission system” giúp tăng đến 40% sức mạnh cho xe (có thể tăng hiệu suất thêm bằng các tùy chọn nâng cấp đi kèm khác như bi nồi tam giác Dr.Pulley, dây curoa Bando Japan, dây tăng áp NGK, bugi NGK iridium).

Với 1 chiếc xe tay ga được trang bị “Dr Pulley Full transmission system” (Nồi trước tăng tốc Dr Pulley và nồi sau tăng tốc Dr Pulley) thì bất kể điều kiện đường xá, đường trường hay thành phố, kể cả leo dốc đều trở nên dễ dàng và mượt mà hơn rất nhiều mà lại tiết kiệm nhiên liệu do hiệu suất của xe đã được tối ưu hóa.
Bộ nồi trước tăng tốc Dr.Pulley trên xe Air Blade
Bộ nồi trước tăng tốc Dr.Pulley trên xe Air Blade
Để khách hàng hiểu rõ hơn về các đặc tính và cảm nhận được sự nổi trội của bộ nồi trước Dr Pulley so với các bộ nồi khác trên thị trường. Công ty Thiên Nhẫn – Phụ Tùng Chính Hiệu xin gởi đến toàn thể quý khách hàng, chương trình giảm giá đặc biệt 10% bộ nồi trước tăng tốc Dr.Pulley cho xe Air Blade và xe Liberty.

Xem chi tiết chương trình khuyến mãi:  Giảm giá đặc biệt bộ nồi trước tăng tốc dr.pulley